BÀI TẬP TRẮC NGHIỆM GDCD 11

     

american-home.com.vn xin gửi tới bạn đọc tuyển tập 1000 câu hỏi trắc nghiệm giáo dục công dân lớp 11 lựa chọn lọc, bao gồm đáp án với các thắc mắc được soạn theo bài xích học vừa đủ các nút độ: nhận biết, thông hiểu, vận dụng, vận dụng cao giúp đỡ bạn ôn thi THPT nước nhà môn GDCD đạt kết quả cao.

Bạn đang xem: Bài tập trắc nghiệm gdcd 11

*

Mục lục câu hỏi trắc nghiệm GDCD 11

(mới) Bộ thắc mắc trắc nghiệm GDCD lớp 11 có đáp án năm 2021

Phần 1: Công dân với gớm tế

Phần 2: Công dân với những vấn đề chính trị làng hội

Câu hỏi trắc nghiệm GDCD 11 bài 1 (có đáp án)

Câu 1: Sản xuất của nả vật chất là vượt trình

A.Tạo ra của cải vật chất.

B.Sản xuất xóm hội.

C.Con người ảnh hưởng tác động vào tự nhiên để tạo thành các sản phẩm tương xứng với như mong của mình.

D.Tạo ra cơm ăn, áo mặc, tạo nên tư liệu sản xuất.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 2: Một một trong những vai trò của thêm vào của cải vật chất là

A.Cơ sở sống thọ của thôn hội.

B.Tạo ra các giá trị vật chất và tinh thần.

C.Giúp con người dân có việc làm.

D.Thúc đẩy tăng trưởng khiếp tế.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 3: sản xuất của cải đồ dùng chất có vai trò quyết định

A.Mọi hoạt động vui chơi của xã hội.

B.Số lượng hang hóa trong thôn hội

C.Thu nhập của fan lao động.

D.Việc có tác dụng của fan lao động.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 4: trong số yếu tố cấu thành tứ liệu lao động, nhân tố nào bên dưới đây quan trọng nhất?

A.Kết cấu hạ tầng của sản xuất.

B.Công vậy lao động.

C.Hệ thống bình cất của sản xuất.

D.Cơ sở đồ vật chất.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 5: Yếu tố nào tiếp sau đây giữ vai trò quan trọng và ra quyết định nhất trong quy trình sản xuất?

A.Đối tượng lao động.

Xem thêm: Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Tổng Quan Văn Học Việt Nam Lớp 10, Sơ Đồ Tư Duy Tổng Quan Văn Học Việt Nam Lớp 10

B.Sức lao động.

C.Tư liệu lao động.

D.Máy móc hiện nay đại.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 6: Quá trình cung ứng gồm các yếu tố nào dưới đây?

A.Sức lao dộng, đối tượng người sử dụng lao hễ và lao động.

B.Con người, lao rượu cồn và thiết bị móc.

C.Lao động, đối tượng người tiêu dùng lao động và bốn liệu lao động.

D.Sức lao động, đối tượng người dùng lao cồn và bốn liệu lao động.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 7: yếu hèn tố làm sao dưới đấy là một vào những đối tượng lao hễ trong ngành Công nghiệp khai thác?

A.Máy cày.B.Than.

C.Sân bay.D.Nhà xưởng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 8: “Con trâu đi trước, cái cày theo sau” là kể tới yếu tố nào tiếp sau đây trong quá trình lao động?

A.Đối tượng lao động.

B.Tư liệu lao động.

C.Sức lao động.

D.Nguyên liệu lao động.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 9: Yếu tố làm sao dưới đó là tư liệu lao động trong nghành nghề May mặc?

A.Máy may.B.Vải.

C.Thợ may.D.Chỉ.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 10: yếu hèn tố như thế nào dưới đấy là đối tượng lao động trong nghành nghề Xây dựng?

A.Xi măng.B.Thợ xây.

Xem thêm: Các Biện Pháp Tu Từ Lớp 9 Dễ Dàng, Các Biện Pháp Tu Từ

C.Cái bay.D.Giàn giáo.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu hỏi trắc nghiệm GDCD 11 bài xích 2 (có đáp án)

Câu 1: Một thành phầm trở thành hang hóa cần có mấy điều kiện?

A.Hai điều kiện

B.Bốn điều kiện

C.Ba điều kiện

D.Một điều kiện

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 2: hàng hóa có nhị thuộc tính là

A.Giá trị cùng giá cả

B.Giá trị hội đàm và giá trị sử dụng

C.Giá cả và giá trị sử dụng

D.Giá trị và cực hiếm sử dụng

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 3: quý hiếm của hàng hóa là

A.Lao động của từng tín đồ sản xuất sản phẩm & hàng hóa kết tinh trong mặt hàng hóa

B.Lao rượu cồn xã hội của tín đồ sản xuất sản phẩm & hàng hóa kết tinh trong hàng hóaC.Chi phí tạo nên sự hàng hóa

D.Sức lao rượu cồn của bạn sản xuất hàng hóa kết tinh trong hàng hóa

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 4: quý hiếm của sản phẩm & hàng hóa được tiến hành khi

A.Người sản xuất cung ứng hàng hóa tương xứng với nhu yếu nhu mong của bạn tiêu dùng

B. Tín đồ sản xuất mang sản phẩm & hàng hóa ra thị phần bán

C.Người thêm vào mang sản phẩm & hàng hóa ra thị phần bán và chào bán được

D.Người sản xuất cung ứng được hàng hóa có không ít giá trị sử dụng

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 5: Vật phẩm nào sau đây không phải là hàng hóa?

A.ĐiệnB.Nước máy

C.Không khíD.Rau trồng để bán

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 6: bác B nuôi được đôi mươi con gà. Bác để ăn 3 con, cho phụ nữ 2 con. Số sót lại bác mang bán. Hỏi số con gà của chưng B có bao nhiêu con gà là sản phẩm hóa?

A.5 conB.20 con

C.15 conD.3 con

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 7: giá bán trị thực hiện của hàng hóa là

A.Công dụng của sản phẩm thỏa mãn yêu cầu nào kia của bé người

B.Sản phẩm thỏa mãn nhu cầu như ước nào kia của bé người

C.Cơ sở của quý hiếm trao đổi

D.Lao động xã hội của fan sản xuất sản phẩm & hàng hóa kết tinh trong sản phẩm hóa

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 8: giá trị dàn xếp là mối quan hệ về con số trao thay đổi giữa các hàng hóa có

A.Giá trị không giống nhau

B.Giá cả khác nhau

C.Giá trị áp dụng khác nhau

D.Số lượng không giống nhau

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 9: hai hàng hóa rất có thể trao thay đổi được cùng nhau vì

A.Chúng đều phải sở hữu giá trị và quý giá sử dụng

B.Chúng đều phải sở hữu giá trị áp dụng khác nhau

C.Chúng có giá trị bởi nhau

D.Chúng đa số là sản phẩm của lao động

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 10: trong nền phân phối hàng hóa, giá thành hàng hóa là

A.Quan hệ thân người chào bán và tín đồ mua

B.Biểu hiện bởi tiền của quý giá hàng hóa

C.Giá trị của hàng hóa

D.Tổng chi tiêu sản xuất cùng lợi nhuận

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu hỏi trắc nghiệm GDCD 11 bài xích 3 (có đáp án)

Câu 1: cấp dưỡng và lưu giữ thông hàng hóa phải dựa trên cơ sở nào bên dưới đây?

A.Thời gian lao động đơn lẻ để tiếp tế ra mặt hàng hóa

B.Thời gian lao rượu cồn xã hội cần thiết để thêm vào ra mặt hàng hóa

C.Thời gian quan trọng để phân phối ra sản phẩm hóa

D.Chi tầm giá để phân phối ra mặt hàng hóa

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 2: Quy nguyên tắc giá trị yêu cầu tín đồ sản xuất phải bảo đảm sao cho

A.Thời gian khó động lẻ tẻ bằng thời gian lao động xã hội nên thiết

B.Thời gian khó động đơn nhất lớn hơn thời hạn lao hễ xã hội buộc phải thiết

C.Lao động cá biệt nhỏ hơn lao cồn xã hội buộc phải thiết

D.Lao đụng cá biết ít hơn lao rượu cồn xã hội đề nghị thiết

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 3: Người sản xuất vi phạm quy chế độ giá trị trong trường hòa hợp nào bên dưới đây?

A.Thời gian lao động riêng lẻ bằng thời hạn lao đụng xã hội nên thiết

B.Thời gian lao động hiếm hoi lớn hơn thời gian lao động xã hội bắt buộc thiết

C.Thời gian lao đông cá biệt nhỏ tuổi hơn thời hạn lao động xã hội đề nghị thiết

D.Thời gian khó đông hiếm hoi lớn hơn hoặc nhỏ dại hơn thời gian lao đụng xã hội bắt buộc thiết

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 4: Quy công cụ giá trị tồn tại sinh hoạt nền phân phối nào bên dưới đây?

A.Nền cung cấp tư phiên bản chủ nghĩa

B.Nền chế tạo xã hội chủ nghĩa

C.Nền cấp dưỡng hàng hóa

D.Mọi nền sản xuất

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 5: Quy phép tắc giá trị yêu thương cầu tổng vốn hàng hóa sau khoản thời gian bán cần bằng

A.Tổng giá thành để chế tạo ra hàng hóa

B.Tổng giá bán trị hàng hóa được tạo thành trong quá trình sản xuất

C.Tổng số số lượng sản phẩm được tạo thành trong quy trình sản xuất

D.Tổng thời gian để cung ứng ra mặt hàng hóa

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 6: Giá cả mặt hàng hóa lúc nào cũng vận tải xoay xung quanh trục

A.Giá trị trao đổi

B.Giá trị hàng hóa

C.Giá trị thực hiện của sản phẩm hóa

D.Thời gian lao đụng cá biệt

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 7: nhân tố nào sau đây làm cho ngân sách chi tiêu hàng hóa rất có thể cao hơn hoặc thấp hơn quý giá của mặt hàng hóa?

A.Cung-cầu, cạnh tranh

B.Nhu cầu của người tiêu dùng

C.Khả năng của người sản xuất

D.Số số lượng hàng hóa trên thị trường

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 8: Quy nguyên lý giá trị điều tiết tiếp tế và giữ thông mặt hàng hóa thông qua yếu tố nào dưới đây?

A.Giá cả thị trường

B.Số lượng hoàng hóa trên thị trường

C.Nhu mong của người tiêu dùng

D.Nhu ước của tín đồ sản xuất

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


❮ bài xích trướcBài sau ❯
*

giáo dục và đào tạo cấp 1, 2
giáo dục cấp 3