Câu hỏi đố vui về an toàn giao thông

     

Tận dụng những câu hỏi đố vui về bình yên giao thông cũng là cách giúp bé nhỏ nhà bạn có thể dễ dàng thu nạp kiến thức an toàn giao thông mà không hẳn lo nhỏ bé buồn chán. Các bạn hãy cùng american-home.com.vn liệt kê những thắc mắc đố vui về an ninh giao thông tất cả đáp án nhé.Bạn đã xem: Những câu hỏi về an ninh giao thông

35 thắc mắc đố vui về an ninh giao thông có đáp án


*

*

Câu 1:

Đường gì mà có đường ray

Xình xịch tàu chạy vào tối bạn ơi?

-> Đáp án: Đường sắt

Câu 2:

Con gì thừa sóng ra khơi

Năm châu, bốn biển tới chơi khắp vùng?

-> Đáp án: bé tàu

Câu 3:

Ba cạnh viền quanh

Thắm tươi màu sắc đỏ

Nền rubi hiện rõ

Một fan dắt bé

Đố bé đoán xem

Biển gì sinh sống đó?

-> Đáp án: hải dương báo nơi có khá nhiều trẻ em

Câu 4:

Con gì ko mắt ko tai

Có đầu, tất cả cuối, người nào cũng nhờ?

-> Đáp án: bé đường

Câu 5:

Con gì trọng điểm hai bờ

Những loài thủy tội sống nhờ mặt trong?

-> Đáp án: nhỏ sông

Câu 6:

Cái gì bay bổng trên cao

Chở từng nào khách ta, Tây đi về?

-> Đáp án: thứ bay

Câu 7:

Mắt đỏ, vàng, xanh

Đêm ngày đứng canh

Ngã tứ đường phố

Mắt đỏ báo “dừng”

Mắt xanh báo “đi”

Vàng “Chờ tí nhé”

Đố bé bỏng đèn gì?

-> Đáp án: Đèn tín hiệu giao thông

Câu 8:

Đường gì sinh hoạt tít bên trên cao

Máy cất cánh lên tận “vì sao” mặt đường gì?

-> Đáp án: Đường sản phẩm không

Câu 9:

Có đầu, không miệng, không tai

Đôi đôi mắt như chẳng nhìn ai ban ngày

Đêm chạy, “đôi mắt” sáng thay

Bốn chân là bánh, cất đầy rất nhiều hơi?

-> Đáp án: Ô tô

Câu 10:

Tôi đây hỏi hết anh hùng

Chim đưa ra một cánh bay cùng nước non?

-> Đáp án: Cánh buồm

Câu 11:

Ai người đi nhanh chóng về trưa

Gió sương chẳng quản, nắng mưa chẳng sờn

Đứng canh ở các ngả đường

Người xe cộ qua lại tứ phương an toàn?

-> Đáp án: Chú công an giao thông

Câu 12:

Thân tôi như tấm ván dài

Ngày thời dài nắng, đêm thời dầm sương

Làm ơn toàn bộ muôn phương

Ơn thời chẳng có, sút đường mà lại đi?

-> Đáp án: mẫu cầu và nhỏ đường

Câu 13:

Đường gì mà có khá nhiều xe

Ngược xuôi lại có vỉa hè các bạn ơi?

-> Đáp án: Đường bộ

Câu 14:

Xe gì ba bánh

Chở khách, chở hàng

Bác tài yêu cầu đạp?

-> Đáp án: xe pháo xích lô

Câu 15:

Mình tròn, đuôi dẹp, đầu ngang

Ở mặt nước sở, lại thanh lịch nước Tề?

-> Đáp án: cái sào thuyền

Câu 16:

Đường gì tàu chạy sóng xô

Mênh mông xa tít không bờ bạn ơi?

-> Đáp án: Đường biển

Câu 17:

Xe gì hai bánh

Đạp chạy bon bon

Chuông kêu kính coong

Đứng yên ổn thì đổ.

-> Đáp án: xe cộ đạp

Câu 18:

Thân hình bởi sắt

Nổi nhẹ trên sông

Chở chú hải quân

Tuần tra trên biển

Là chiếc gì?

-> Đáp án: Tàu thủy

Câu 19:

Tấm thân bình bịch nặng nề

Dẻo dẻo nặng nhẹ không phải từ nan

Ruổi rong xuôi ngược xa gần

Mắt sáng sủa quắc, giờ vang ngân giật mình?

-> Đáp án: xe máy

Câu 20:

Một khía cạnh mà chỉ một chân

Đứng mặt quốc lộ xa ngay gần khắp nơi

Tuy rằng chẳng nói một lời

Mà nghiêm pháp luật, trái thời phân phát ngay?

-> Đáp án: Biển chỉ đường

Câu 21:

Nhà thì vốn ở bên sông

Mà đời đủng đỉnh như ko bến bờ

Người yêu thương cũng thực lòng cờ

Thoắt đi, thoắt đến, thoắt chờ, thoắt mong?

-> Đáp án: Con đò

Câu 22:

Xe gì màu sắc trắng

Có chữ thập xinh

Đèn màu nhấp nháy

Chạy nhanh trên đường?

-> Đáp án: Xe cứu vớt thương

Xe cứu hỏaXe đưa đón học sinhXe chở hàng

-> Đáp án: A

Câu 24: Em được fan lớn đèo bởi xe thứ đi trên đường, em đề nghị ngồi nắm nào cho an toàn?

Đội mũ bảo đảm và ngồi trước người lớnĐội mũ bảo hiểm, ngồi sau fan lớn và bám chặt vào fan lớnĐội mũ bảo đảm và ngồi sau fan lớn

-> Đáp án: B

Câu 25: Đặc điểm của hải dương báo hướng dẫn là gì?

Hình tam giác nền vàng, viền đỏ.Hình tròn nền xanhHình chữ nhật hoặc hình vuông nền blue color lam, sống giữa gồm hình vẽ hoặc chữ chỉ dẫn màu trắng

-> Đáp án: C

Câu 26: Khi lên, xuống ô tô cần phải làm gì?

Chỉ lên xuống khi xe sẽ dừng hẳnKhi tăng lên và giảm xuống xe bắt buộc đi theo thiết bị tự, không chen lấn, xô đẩyCả 2 ý trên

-> Đáp án: C

Câu 27: Khi qua đường nên?

Đi vào gạch kẻ đi bộ qua đường, nếu không có vạch quốc bộ qua đường thì cần chọn khu vực an toàn, quan gần kề kĩ xe trên phố rồi mới được qua.Nắm tay nhau chạy qua đườngQua mặt đường ở chỗ bị đậy khuất

-> Đáp án: A

Câu 28:

Câu hỏi: quy định nào để đảm bảo bình yên trên mặt đường đi?

Đi vào con đường cấm, đường ngược chiềuĐi đúng hướng đường, làn đường mang đến phépĐi xe máy che ô, buông thả 2 tay

-> Đáp án: B

Câu 29: Em cùng chúng ta đi học về thấy một số bạn chơi đùa trên đường, em sẽ có tác dụng gì?

Nhắc chúng ta không chơi đùa trên phố vì ko an toànVui chơi cùng các bạnVẫn đi thông thường như không tồn tại việc gì xảy ra

-> Đáp án: A

Câu 30:

Lù lù như khối sắt

Đi lại chậm rì rì rì rì

Đoạn con đường nào tôi đi

Đất đá san bằng hết

Là xe cộ gì ?

-> Đáp án: xe lu

Câu 31:

Có tên bao gồm tuổi rõ ràng

Vệ mặt đường tôi đứng chú ý đoàn tín đồ qua

Là cái gì ?

-> Đáp án: Cột cây số

Câu 32:

Một tay nhưng thật oai nghiêm phong

Giơ lên hạ xuống, xe thông, xe cộ dừng

Là vật gì ?

-> Đáp án: cái ba-ri-e xuất xắc hàng rào chắn đường

Câu 33: đầy đủ hành vi nào dưới đây gây nguy khốn trên đường?

Đá bóng bên trên đườngVừa chạy trên phố vừa nô đùaCả 2 ý trên

-> Đáp án: C

Câu 34:

Thiếp là 1 bậc tiểu thư

Trâm cài, lược giắt, thời gian thơ đầy đầu

Đến lúc thiếp mập theo cầu

Bông kiềng, vòng chuỗi cũng hầu không bẩn không?

-> Đáp án: Sào tre phòng ghe

Câu 35:

Một tay vững, đặt cơ đồ

Bấy thọ bể Sở, sông Ngô tung hoành?

-> Đáp án: chiếc tay lái

> BST câu hỏi đố vui từng công ty đề:

Thế là american-home.com.vn đã mang đến cho bé xíu nhà bạn những thắc mắc đố vui về an toàn giao thông gồm đáp án lôi cuốn nhất rồi đấy. Đừng bỏ lỡ để dạy dỗ cho bé xíu những kiến thức an toàn giao thông tốt nhất bạn nhé.