Câu Hỏi Trắc Nghiệm Lịch Sử 11

     
Lớp 1

Đề thi lớp 1

Lớp 2

Lớp 2 - liên kết tri thức

Lớp 2 - Chân trời sáng tạo

Lớp 2 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 3

Lớp 3 - liên kết tri thức

Lớp 3 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 3 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 4

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Lớp 5

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Lớp 6

Lớp 6 - liên kết tri thức

Lớp 6 - Chân trời sáng tạo

Lớp 6 - Cánh diều

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 7

Lớp 7 - kết nối tri thức

Lớp 7 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 7 - Cánh diều

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 8

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 9

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 10

Lớp 10 - kết nối tri thức

Lớp 10 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 10 - Cánh diều

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 11

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 12

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

IT

Ngữ pháp giờ đồng hồ Anh

Lập trình Java

Phát triển web

Lập trình C, C++, Python

Cơ sở dữ liệu


*

Để học xuất sắc Lịch Sử lớp 11, trọn cỗ 1000 câu hỏi trắc nghiệm lịch sử 11 tất cả đáp án được biên soạn bám sát nội dung từng bài học kinh nghiệm trong sgk lịch sử hào hùng 11 rất đầy đủ các mức độ dấn biết, thông hiểu, áp dụng giúp học viên ôn luyện trắc nghiệm Sử 11 đạt công dụng cao.

Bạn đang xem: Câu hỏi trắc nghiệm lịch sử 11

Mục lục thắc mắc trắc nghiệm lịch sử 11

(mới) Bộ 1000 câu hỏi trắc nghiệm lịch sử hào hùng 11 năm 2022 mới

Phần 1: lịch sử dân tộc thế giới cận đại

Chương 1: những nước châu Á, châu Phi và khu vực Mĩ La-tinh

Chương 2: chiến tranh thế giới trước tiên (1914 - 1918)

Chương 3: phần lớn thành tựu văn hóa thời cận đại

Phần 2: lịch sử dân tộc thế giới tân tiến (từ năm 1917 mang lại năm 1945)

Chương 1: bí quyết mạng tháng Mười Nga năm 1917 cùng công cuộc phát hành xã hội nhà nghĩa làm việc Liên Xô (1921 - 1941)

Chương 2: các nước tư bạn dạng giữa hai trận đánh tranh quả đât (1918 - 1939)

Chương 3: các nước châu Á giữa hai trận đánh tranh nhân loại (1918 - 1939)

Chương 4: Chiến tranh quả đât thứ nhị (1939 - 1945)

Phần 3: lịch sử dân tộc Việt phái mạnh (1858 - 1918)

Chương 1: việt nam từ năm 1858 đến cuối thế kỉ XIX

Chương 2: việt nam từ đầu cố gắng kỉ XX mang lại hết cuộc chiến tranh thế giới trước tiên (1918)

Trắc nghiệm lịch sử vẻ vang 11 bài xích 1 gồm đáp án năm 2021

Câu 1: Đến giữa cầm kỉ XIX, quyền hành thực tế của Nhật phiên bản nằm trong tay lực lượng thiết yếu trị nào?

A. Tướng tá quân Sôgun 

B. Thiên hoàng 

C. Võ sư Samurai 

D. Tứ sản công thương

Đáp án:

Đến giữa cụ kỉ XIX, Nhật phiên bản vẫn là một nước nhà phong kiến. Tuy nhiên nhà vua được tôn là Thiên hoàng, có địa vị tối cao, tuy nhiên quyền hành thực tiễn nằm trong tay Sôgun (Tướng quân) ở che chúa- Mạc phủ

Đáp án đề nghị chọn là: A

Câu 2: Đến giữa hế kỉ XIX, Nhật phiên bản là một quốc gia

A. Phong con kiến quân phiệt

B. Công nghiệp phân phát triển

C. Phong kiến trì trệ, bảo thủ

D. Tư bạn dạng chủ nghĩa

Đáp án:

Đến giữa vậy kỉ XIX, Nhật bản vẫn là một giang sơn phong con kiến trì trệ, bảo thủ. Tuy nhiên nhà vua được tôn là Thiên hoàng, có vị thế tối cao, tuy nhiên quyền hành thực tế nằm trong tay Sôgun (Tướng quân) ở lấp chúa - Mạc phủ.

Đáp án buộc phải chọn là: C

Câu 3: Đặc điểm vượt trội của buôn bản hội Nhật phiên bản đến giữa thế kỉ XIX là

A. Xích míc giữa tầng lớp Đaimyô với tầng lớp Samurai phân phát triển 

B. Đời sinh sống nhân dân rất khổ, trào lưu đảo Mạc diễn ra 

C. Xích míc giữa Thiên hoàng với chính sách Mạc lấp phát triển 

D. Cơ chế đẳng cung cấp vẫn được duy trì

Đáp án:

Về mặt xã hội, chính quyền Sôgun vẫn bảo trì chế độ đẳng cấp. Thế hệ Đaimyô là số đông quý tộc phong kiến lớn, quản ngại lí các vùng lãnh địa trong nước, có quyền lực tuyệt đối hoàn hảo trong lãnh đia của họ.

Tầng lớp Samurai (võ sĩ) trực thuộc quý tộc hạng tầm trung và nhỏ tuổi không nỗ lực ruộng đất, chỉ ship hàng cho Đaimyô bằng việc huấn luyên và chỉ huy các team vũ trang để hưởng bổng lộc. Trong thời gian dài không có chiến tranh, đa số người rời ngoài lãnh địa, tham giạ hoạt động thương nghiệp, mở xưởng thủ công… từ từ tư sản hóa, tranh đấu chống chính sách phong kiến.

Đáp án buộc phải chọn là: D

Câu 4: từ đầu thế kỉ XIX cho trước năm 1868, tầng lớp làm sao trong xã hội Nhật bản đã dần tư sản hóa?

A. Đaimyô (quý tộc phong kiến lớn)

B. Samurai (võ sĩ)

C. Địa nhà vừa cùng nhỏ 

D. Quý tộc

Đáp án:

Tầng lớp Samurai (võ sĩ) trực thuộc giới quý tộc tầm trung và nhỏ, không có ruộng đất, chỉ phục vụ các Đaimyo bởi việc đào tạo và huấn luyện và lãnh đạo các nhóm vũ trang nhằm hưởng bổng lộc. Vày một thời hạn dài không có chiến tranh, địa vị của Samurai bị suy giảm, lương bổng thất thường, đời sống cạnh tranh khăn, không ít người dân rời khỏi lãnh địa, tham gia hoạt động thương nghiệp, mở xưởng thủ công,… từ từ tư sản hóa vươn lên là lực lượng tranh đấu chống chính sách phong con kiến lỗi thời.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 5: tổ quốc đầu tiên như thế nào dùng áp lực đè nén quân sự buộc Nhật phiên bản phải mở cửa?

A. Anh 

B. Pháp 

C. Mĩ 

D. Đức

Đáp án:

Giữa cơ hội mâu thuẫn kẻ thống trị trong nước ngày dần gay gắt, chế độ Mạc phủ khủng hoảng nghiêm trọng thì những nước tư phiên bản phương Tây, trước tiên là Mĩ vẫn dùng áp lực đè nén quân sự buộc Nhật bạn dạng phải mở cửa. Năm 1854, Mạc phủ buộc phải kí với Mĩ hiệp mong bất bình đẳng. Theo đó, Nhật bạn dạng phải mở 2 cửa biển cả là Si-mô-đa và Ha-kô-đa- tê cho những người Mĩ ra vào buôn bán

Đáp án buộc phải chọn là: C

Câu 6: ko kể Mĩ, còn phần đa nước đế quốc làm sao bắt Nhật kí hiệp cầu bất bình đẳng?

A. Anh, Pháp, Nga, Hà Lan.

B. Anh, Pháp, Đức, Áo.

C. Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc.

D. Anh, Pháp, Nga, Đức.

Đáp án:

Năm 1854, Mạc phủ đề nghị kí cùng với Mĩ hiệp ước, theo đó, Nhật bản mở 2 cửa biển khơi Si-mô-đa cùng Ha-kô-đa-tê cho tất cả những người Mĩ vào buôn bán. Những nức Anh, Pháp, Nga, Đức thấy vậy cũng đua nhau ép Nhật bản kí đông đảo hiệp mong bất bình đẳng với những điều kiện nặng nề

Đáp án yêu cầu chọn là: D

Câu 7: Cuối thế kỉ XIX, những nước tư phiên bản phương Tây đang sử dụng cơ chế hay biện pháp gì để ép Nhật bạn dạng phải “ mở cửa”?

A. Đàm phán ngoại giao

B. Áp lực quân sự

C. Tấn công xâm lược

D. Phá hoại khiếp tế

Đáp án:

Giữa thời gian mâu thuẫn ách thống trị trong nước càng ngày càng gay gắt, chế độ Mạc Phủ rủi ro khủng hoảng nghiêm trọng thì các nước tư phiên bản phương Tây, trước hết là Mĩ, dùng áp lực nặng nề quân sự đòi Nhật bạn dạng phải “mở cửa”.

Đáp án nên chọn là: B

Câu 8: từ trên đầu thế kỉ XIX cho trước năm 1868, điểm lưu ý nào bao trùm của nền kinh tế Nhật Bản?

A. Nông nghiệp trồng trọt lạc hậu.

B. Dịch vụ thương mại hàng hóa.

C. Công nghiêp phân phát triển.

D. Cung ứng quy mô lớn.

Đáp án:

Từ đầu núm kỉ XIX, kinh tế Nhật bản vẫn là nền kinh tế nông nghiệp dựa vào quan hệ tiếp tế phong loài kiến lạc hậu. Chứng trạng mất mùa, đói yếu xảy ta liên tiếp.

Đáp án nên chọn là: A

Câu 9: Ý như thế nào không phản ảnh đúng nét bắt đầu của nền tài chính Nhật phiên bản từ đầu cố kỉnh kỉ XIX mang đến trước năm 1868?

A. Công trường bằng tay thủ công xuất hiện càng ngày nhiều

B. Tài chính hàng hóa cải cách và phát triển mạnh

C. Tư bạn dạng nước ngoài chi tiêu nhiều nghỉ ngơi Nhật Bản

D. đa số mầm mống tài chính tư phiên bản chủ nghĩa vạc triển

Đáp án:

Giữa vậy kỉ XIX, nền tài chính Nhật phiên bản có phần nhiều nét bắt đầu như: nền tài chính hàng hóa vạc triển, công trường bằng tay xuất hiện càng ngày càng nhiều. Phần nhiều mầm mống tài chính tư phiên bản chủ nghĩa cải tiến và phát triển nhanh chóng.

Đáp án đề xuất chọn là: C

Câu 10: Ý nào không đề đạt đúng tình hình tài chính của Nhật phiên bản từ đầu cụ kỉ XIX đến trước năm 1868?

A. Nền nntt dựa vẫn trên quan liêu hệ cung cấp phong con kiến lạc hậu

B. Công trường thủ công xuất hiện ngày càng nhiều

C. Mầm mống kinh tế tư bản chủ nghĩa trở nên tân tiến nhanh chóng

D. Sản xuất công nghiệp theo dây chuyền trình độ hóa

Đáp án:

- Nông nghiệp: vẫn dựa trên quan hệ cấp dưỡng phong con kiến lạc hậu. Địa chủ tách lột nhân dân lao đụng rất nặng trĩu nề. Tình trạng mất mùa đói kém tiếp tục xảy ra.

- Công nghiệp: ở các thành thị, hải cảng, kinh tế hàng hoá phạt triển, công trường thủ công bằng tay xuất hiện càng ngày nhiều.

- mọi mầm mống kinh tế tư sản nhà nghĩa cải tiến và phát triển nhanh chóng.

Đáp án đề xuất chọn là: D

Trắc nghiệm lịch sử vẻ vang 11 bài 2 có đáp án năm 2021

Câu 1: Đến giữa TK XIX, Ấn Độ bị biến thành thuộc địa của đế quốc nào?

A. Nga.

B. Anh.

C. Nhật.

D. Mĩ.

Đáp án:

Ấn Độ là một quốc gia rộng lớn, đông dân. Từ trên đầu thế kỉ XVII, lợi dụng sự suy nhược của Ấn Độ, những nước tư bản phương Tây, đa phần là Anh, Pháp đua ganh xâm lược Ấn Độ. Đến giữa rứa kỉ XIX, thực dân Anh đã hoàn thành việc xâm lược với đặt ách cai trị ở Ấn Độ

Đáp án nên chọn là: B

Câu 2: thôn hội Ấn Độ suy yếu từ đầu thế kỉ XVII là vì cuộc tranh giành quyền lực tối cao giữa

A. Các chúa phong loài kiến

B. Địa chủ và bốn sản

C. Tư sản với phong loài kiến

D. Phong kiến với nông dân

Đáp án:

Từ đầu thế kỉ XVII cơ chế phong kiến Ấn Độ suy yếu bởi vì sự tranh giành quyền lực tối cao giữa các chúa phong kiến. Lợi dụng cơ hội này, các nước phương Tây đa phần Anh - Pháp đua nhau xâm lược.

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 3: cuối năm 1885, chính đảng đầu tiên của thống trị tư sản Ấn Độ được thành lập với tên gọi là

A. Đảng Quốc dân đại hội (Đảng Quốc đại)

B. Đảng Dân chủ

C. Quốc dân đảng

D. Đảng cộng hòa

Đáp án:

Do sự du nhập của thủ tục sản xuất tư bản chủ nghĩa, kẻ thống trị tư sản đã thành lập và hoạt động và cải tiến và phát triển ở Ấn Độ, tuy thế lại bị thực dân Anh kìm hãm. Cuối năm 1885, Đảng Quốc dân đại hội (gọi tắt là Đảng Quốc đại) - chính đảng thứ nhất của giai cấp tư sản Ấn Độ được thành lập

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 4: Đảng Quốc đại thành lập và hoạt động cuối năm 1885 sinh sống Ấn Độ, là thiết yếu đảng của

A. Bốn sản trí thức Ấn Độ.

B. Tầng lớp đại bốn sản Ấn Độ.

C. Giai cấp tư sản Ấn Độ.

D. Giai cấp công nhân Ấn Độ.

Đáp án:

Cuối năm 1885, Đảng Quốc dân đại hội, bao gồm đảng đầu tiên của thống trị tư sản Ấn Độ được thành lập, lưu lại một tiến trình mới, giai đoạn ách thống trị tư sản Ấn Độ bước đi vũ đài chủ yếu trị.

Đáp án đề xuất chọn là: C

Câu 5: phương pháp đấu tranh hầu hết của Đảng Quốc đại một trong những năm cuối cụ kỉ XIX - đầu rứa kỉ XX là

A. Tuyên truyền, chuyên chở nhân dân sử dụng đấm đá bạo lực cách mạng

B. Ôn hòa, đòi chính phủ nước nhà thực dân thực hiện cải cách

C. Bạo động, lật đổ tổ chức chính quyền thực dân Anh nghỉ ngơi Ấn Độ

D. Hợp tác và ký kết với chính phủ nước nhà thực dân để đàn áp quần chúng

Đáp án:

Trong hai mươi năm đầu (1885-1905), Đảng Quốc đại chủ trương dùng cách thức ôn hòa nhằm đòi chính phủ nước nhà thực dân tiến hành cải cách và bội phản đối cách thức đấu tranh bởi bạo lực. Thống trị tư sản Ấn Độ chỉ yêu cầu thực dân Anh nới rộng các điều kiện để họ được tham gia những hội đồng từ bỏ trị, hỗ trợ họ cải tiến và phát triển kĩ nghệ, tiến hành một số cải tân về giáo dục, xóm hội.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 6: trong đấu tranh, Đảng Quốc đại đã đưa ra yêu mong gì đối với chính lấp thực dân Anh?

A. Được tham gia máy bộ chính quyền, trường đoản cú do cách tân và phát triển kĩ nghệ, thực hiện một số cải cách giáo dục, xã hội.

B. Được điều hành các hội đồng trị sự, tham gia cách tân và phát triển công nghệ, triển khai một số cải cách giáo dục, xóm hội

C. Được nắm chính quyền, phát triển kĩ nghệ, thực hiện một số cải cách giáo dục, thôn hội.

D. Được tham gia các hội đồng trị sự, được trợ giúp để cải tiến và phát triển kĩ nghệ, thực hiện một số cải cách giáo dục, làng hội.

Đáp án:

Trong 20 năm đầu (1885 - 1905), Đảng Quốc đại nhà trương dùng cách thức ôn hòa nhằm đòi chính phủ thực dân tiến hành cải cách và bội nghịch đối cách thức đấu tranh bằng bạo lực.Giai cấp tứ sản Ấn Độ chỉ yêu mong thực dân Anh nới rộng các điều kiện để họ được tham gia những hội đồng từ trị, hỗ trợ họ cải cách và phát triển kĩ nghệ, triển khai một số cải cách về giáo dục, thôn hội.

Đáp án cần chọn là: D

Câu 7: Sau một thời hạn hoạt động, Đảng quốc đại gồm sự phân hóa thành các nhóm phái nào?

A. Phái ôn hòa cùng phái bạo lực

B. Phái ôn hòa cùng phái dân chủ

C. Phái ôn hòa với phái cực đoan

D. Phái dân chủ và phái cung cấp tiến

Đáp án:

Thất vọng trước thể hiện thái độ thỏa hiệp của Đảng Quốc đại và chính sách hai phương diện của cơ quan ban ngành Anh, vào nội bộ Đảng sinh ra một phái dân chủ cấp tiến bởi Ti-lắc đứng đầu, thường được gọi là phái “cực đoan”. Phái này phản nghịch đối thể hiện thái độ thỏa hiệp của phái “ôn hòa” và đòi hỏi phải gồm thái độ nhất quyết chống Anh

Đáp án cần chọn là: C

Câu 8: Đảng Quốc đại bị chia rẽ thành hai phái vì

A. Cách biểu hiện thỏa hiệp của những đảng viên và chính sách hai mặt của cơ quan ban ngành thực dân Anh

B. Thể hiện thái độ thỏa hiệp của những đảng viên và cơ chế mua chuộc của cơ quan ban ngành thực dân Anh

C. Cách biểu hiện thỏa hiệp của một vài lãnh đạo Đảng và cơ chế hai phương diện của tổ chức chính quyền thực dân Anh

D. Cách biểu hiện thỏa hiệp của một trong những lãnh đạo Đảng và chế độ mua chuộc của cơ quan ban ngành thực dân Anh

Đáp án:

Do cách biểu hiện thỏa hiệp của các người đứng đầu và chế độ 2 khía cạnh của cơ quan ban ngành Anh, nội cỗ Đảng Quốc đại bị phân biến thành 2 phái: ôn hòa cùng phái cực đoan (kiên quyết chống Anh bởi Ti-lắc đứng đầu).

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 9: Sự kiện nào dẫn tới bùng nổ cao trào bí quyết mạng 1905 - 1908 ngơi nghỉ Ấn Độ?

A. Phái “cực đoan” vào Đảng Quốc đại tuyên cha thành lập.

B. Anh phát hành đạo hiện tượng chia song xứ Bengan.

C. Ngày Ti nhấp lên xuống bị thực dân Anh bắt giam.

D. Ngày Ti - nhấp lên xuống bị khai trừ ngoài Đảng Quốc đại.

Xem thêm: Kỹ Thuật Nuôi Chim Sẻ Ăn Thức Ăn Gì ? Giá Bao Nhiêu? Mua, Bán Ở Đâu? Cách Nuôi?

Đáp án:

Nhằm hạn chế trào lưu đấu tranh của dân chúng Ấn Độ, thực dân Anh đã phát hành đạo phương pháp chia song xứ Bengan (7-1905): miền Đông của những tín đồ gia dụng theo đạo Hội và miền Tây của rất nhiều người theo đạo Hindu. Điều này đã làm cho bùng nổ trào lưu đấu tranh kháng thực dân Anh trong số những năm 1905-1908

Đáp án phải chọn là: B

Câu 10: mon 7 - 1905, tổ chức chính quyền thực dân Anh đã ban hành đạo hình thức nào so với Ấn Độ?

A. Phân tách đôi xứ Bengan

B. Về chính sách thuế khóa

C. Thống duy nhất xứ Bengan

D. Giáo dục

Đáp án:

Tháng 7-1905, chính quyền Anh thi hành chính sách “chia để trị” - ban hành đạo phép tắc chia song xứ Ben-gan: miền Đông theo đạo Hồi với miền Tây theo đạo Ấn. Điều đó làm cho bùng nổ trào lưu đấu tranh phòng thực dân Anh, đặc biệt ở Bom-bay và Can-cút-ta.

Đáp án đề nghị chọn là: A

Trắc nghiệm lịch sử hào hùng 11 bài 3 có đáp án năm 2021

Câu 1: đặc thù xã hội china đã bao gồm sự đổi khác như nuốm nào sau khi triều đình Mãn Thanh kí với những nước đế quốc Điều mong Tân Sửu (1901)?

A. Quân chủ lập hiến

B. ở trong địa, nửa phong kiến

C. Nửa thuộc địa, nửa phong kiến

D. Phong kiến độc lập

Đáp án:

Năm 1901, triều đình Mãn Thanh đang kí với những nước đế quốc Điều cầu Tân Sửu, theo đó china phải trả một số tiền bồi thường cuộc chiến tranh và buộc phải để cho các nước đế quốc được quyền đóng góp quân làm việc Bắc Kinh. Cùng với Điều mong Tân Sửu, trung hoa đã thực sự thay đổi nước nửa trực thuộc địa, nửa phong kiến.

Đáp án buộc phải chọn là: C

Chú ý

Trước đó, điều mong Nam Kinh đóng vai trò là mốc bắt đầu quá trình biến china từ một nước phong kiến chủ quyền trở thành một nước nửa thuộc địa, nửa phong kiến.

Câu 2: Nội dung thiết yếu của Điều mong Tân Sửu (1901) là

A. Trả lại cho nhà Thanh một vài vùng khu đất và các nước đế quốc được phép chỉ chiếm đóng Bắc Kinh

B. đơn vị Thanh bắt buộc trả tiền bồi thường chiến tranh và buộc phải để cho các nước chiếm đóng Bắc Kinh.

C. đơn vị Thanh yêu cầu trả chi phí bồi thường chiến tranh và giảm đất cho các nước đế quốc tùy chỉnh các vùng tô giới.

D. Công ty Thanh đề xuất trả chi phí bồi thường chiến tranh và xuất hiện tự do cho những người nước xung quanh vào china buôn bán.

Đáp án:

Phong trào Nghĩa Hòa đoàn thất bại, triều đình Mãn Thanh một đợt nữa đầu sản phẩm đế quốc, kí Điều ước Tân Sửu (1901). Theo đó, china phải trả một khoản tiền to để bồi thường chiến tranh và buộc phải làm cho các nước đế quốc được quyền đóng quân ở Bắc Kinh.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 3: Đâu là cuộc khởi nghĩa nông dân lớn số 1 trong lịch sử dân tộc phong loài kiến Trung Quốc?

A. Khởi nghĩa thái bình Thiên quốc

B. Khởi nghĩa Hoàng Sào

C. Khởi nghĩa Hoàng Cân

D. Khởi nghĩa Lục Lâm, Xích Mi

Đáp án:

Cuộc khởi nghĩa nông dân lớn nhất trong lịch sử vẻ vang phong kiến trung hoa là cuộc khởi nghĩa thái bình Thiên Quốc dưới sự lãnh đạo của Hồng Tú Toàn. Cuộc khởi nghĩa kéo dãn dài suốt 14 năm (1851-1864)

Đáp án cần chọn là: A

Câu 4: Khởi nghĩa tỉnh thái bình Thiên Quốc sinh hoạt Trung Quốc ra mắt trong từng nào năm?

A. 12 năm

B. 13 năm

C. 14 năm

D. 15 năm

Đáp án:

Cuộc khởi nghĩa tỉnh thái bình Thiên Quốc kéo dài suốt 14 năm (từ 1851 mang đến 1864).

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 5: Cuộc di chuyển Duy tân Mậu Tuất ở trung hoa (1898) cách tân và phát triển chủ yếu vào lực lượng nào?

A. Đông hòn đảo nhân dân

B. Tầng lớp công nhân vừa bắt đầu ra đời

C. Thống trị địa nhà phong kiến

D. Thế hệ quan lại, sĩ phu gồm tư tưởng tiên tiến

Đáp án:

Cuộc vận chuyển Duy tân Mậu Tuất (1898) do hai công ty nho yêu nước Khang Hữu Vi với Lương Khải Siêu lãnh đạo với sự ưng ý ủng hộ của vua quang đãng Tự. Phong trào trở nên tân tiến chủ yếu trong những tầng lớp quan tiền lại, sĩ phu bao gồm ý thức tiếp thu tư tưởng tiên tiến và phát triển mà không phụ thuộc nhân dân. Đây chính là hạn chế cùng là giữa những nguyên nhân dẫn tới việc thất bại của cuộc vận động

Đáp án bắt buộc chọn là: D

Câu 6: kim chỉ nam đấu tranh của trào lưu Nghĩa Hòa Đoàn ở china cuối cố kỉnh kỉ XIX là

A. Kháng triều đình phong kiến Mãn Thanh

B. Chống sự xâm lược của những nước đế quốc

C. Hạn chế lại Từ Hi Thái Hậu vị ra lệnh bắt vua quang quẻ Tự

D. Kháng lại các thế lực phong kiến cát cứ sinh hoạt Trung Quốc

Đáp án:

Gần như đôi khi với phong trào Duy tân, một cuộc khởi nghĩa tranh bị nông dân kháng đế quốc đã ra mắt ở Bắc china đó là trào lưu Nghĩa Hòa Đoàn.

Đáp án nên chọn là: B

Câu 7: Địa bàn bùng nổ trào lưu Nghĩa Hòa đoàn nghỉ ngơi Trung Quốc?

A. đánh Tây.

B. Tô Đông.

C. Trực Lệ.

D. Bắc Kinh

Đáp án:

Phong trào Nghĩa Hòa đoàn nở rộ ở đánh Đông.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 8: Sự kiện nào vẫn châm ngòi cho sự bùng nổ của cuộc bí quyết mạng Tân Hợi (1911)?

B. Vua Thanh thoái vị, Tôn Trung đánh từ chức (2-1912)

Đáp án:

Đáp án buộc phải chọn là: D

Câu 9: đạo giáo Tam dân ở trung quốc do ai khởi xướng?

A. Khang Hữu Vi

B. Mao Trạch Đông

C. Tưởng Giới Thạch

D. Tôn Trung Sơn

Đáp án:

Tôn Trung đánh là tín đồ khởi xướng học thuyết Tam người ở Trung Quốc. Cương cứng lĩnh của Trung Quốc liên minh hội đang nêu rõ: “Dân tộc độc lập, dân quyền từ do, dân số hạnh phúc”.

Đáp án yêu cầu chọn là: D

Câu 10: Đâu là bao gồm đảng của giai cấp tư sản china được thành lập và hoạt động năm 1905?

A. Quốc dân Đảng Trung Quốc

B. Trung Quốc đồng minh hội

C. Đảng làng mạc hội dân chủ

D. Đảng quốc dân đại hội

Đáp án:

Sự du nhập của cách làm sản xuất tư bạn dạng chủ nghĩa đã dẫn mang đến sự thành lập và phát triển của giai cấp tư sản Trung Quốc, mà lại bị tư bạn dạng nước bên cạnh và triều đình phong loài kiến Mãn Thanh chèn ép. Mon 8- 1905, trước sự cải tiến và phát triển của các trào lưu đấu tranh phòng đế quốc và kháng phong kiến, trung quốc Đồng minh hội đã được thành lập. Đây là chính đảng của ách thống trị tư sản trung hoa do Tôn Trung đánh đứng đầu

Đáp án phải chọn là: B

Trắc nghiệm lịch sử dân tộc 11 bài xích 4 bao gồm đáp án năm 2021

A. QUÁ TRÌNH XÂM LƯỢC CỦA CHỦ NGHĨA THỰC DÂN VÀO CÁC NƯỚC ĐÔNG nam Á

Câu 1: Đến cuối núm kỉ XIX, nước nhà nào ở khu vực Đông phái nam Á vẫn còn đó giữ được nền chủ quyền tương đối về bao gồm trị?

A. Philippin

B. Ma-lai-xi-a

C. Xiêm

D. In-đô-nê-xi-a

Đáp án:

Với chính sách ngoại giao mềm dẻo, ranh mãnh của Rama V, mang lại cuối chũm kỉ XIX, Xiêm là đất nước duy độc nhất ở quanh vùng Đông phái mạnh Á vẫn còn đó giữ được nền tự do tương đối về chính trị

Đáp án phải chọn là: C

Câu 2: Nước như thế nào ở Đông nam Á không biến chuyển thuộc địa của thực dân phương Tây?

A. Mã lai.

B. Xiêm.

C. Brunây.

D. Xingapo

Đáp án:

Từ giữa vậy kỉ XIX, những nước thực dân phương Tây mở rộng và từng bước chấm dứt việc xâm lược các nước Đông phái nam Á (trừ Xiêm).

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 3: Đến giữa vậy kỉ XIX, nước thực dân làm sao đã ngừng việc xâm chiếm và tùy chỉnh cấu hình sự giai cấp ở In-đô-nê-xi-a?

A. Anh 

B. Hà Lan 

C. Tình nhân Đào Nha 

D. Tây Ban Nha

Đáp án:

Từ khôn cùng sớm những nước thực dân đã xuất hiện ở In-đô-nê-xi-a. Đến giữa nỗ lực kỉ XIX, Hà Lan đã có lần bước gạt bỏ ảnh hưởng của người thương Đào Nha, Anh để xong việc lấn chiếm và tùy chỉnh cấu hình sự kẻ thống trị trên quốc gia này

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 4: Năm 1885, nước thực dân nào đã hoàn thành việc thôn tính và tùy chỉnh cấu hình sự thống trị ở Miến Điện?

A. Anh

B. Hà Lan

C. Pháp

D. Tây Ban Nha

Đáp án:

Ở Miến Điện (nay là Mi-an-ma), từ năm 1824 đến năm 1885, thực dân Anh đã thực hiện 3 trận chiến tranh xâm lược. Năm 1885, Anh làng tính Miến Điện rồi xáp nhập nước này vào thành một tỉnh của Ấn Độ nằm trong Anh.

Đáp án yêu cầu chọn là: A

Câu 5: Sau trận chiến tranh Mĩ - Tây Ban Nha (1898), Philipin đã trở thành thuộc địa của đế quốc nào?

A. Mĩ 

B. Tây Ban Nha 

C. Anh 

D. Pháp

Đáp án:

Từ giữa cụ kỉ XVI, Philippin đã bị thực dân Tây Ban Nha thống trị. Sau cuộc chiến tranh Mĩ - Tây Ban Nha (1898), Mĩ đã gạt vứt được ảnh hưởng của Tây Ban Nha, ngừng quá trình xâm lược, đổi thay Philippin thành ở trong địa của mình ở khoanh vùng Đông phái nam Á

Đáp án yêu cầu chọn là: A

Câu 6: trường đoản cú nửa sau cầm kỉ XIX, các nước Đông Dương đổi mới thuộc địa của nước thực dân nào?

A. Thực dân Anh 

B. Thực dân Pháp 

C. Thực dân Hà Lan 

D. Thực dân Tây Ban Nha

Đáp án:

Từ nửa sau vậy kỉ XIX, thực dân Pháp đã tiến hành trận chiến tranh xâm lược ba nước Đông Dương (Việt Nam, Lào, Campuchia). Đến cuối cố kỉ XIX, quá trình này đã làm được hoàn thành. Liên bang Đông Dương nằm trong Pháp được thành lập

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 7: hầu hết nước làm sao ở Đông phái mạnh Á bị thực dân Pháp xâm lược?

A. Việt Nam, Lào ,Cam-pu-chia.

B. Việt Nam, Lào, Miến Điện.

C. Việt Nam, Cam-pu-chia, Thái Lan.

D. Việt Nam, Phi-lip-pin, Lào.

Đáp án:

Ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia là đối tượng người dùng xâm lược của thực dân Pháp. Đến cuối cố kỉnh kỉ XIX, Pháp đã dứt việc thôn tính và ban đầu thi hành bao gồm sách tách bóc lột, khai thác thuộc địa.

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 8: đất nước nào ở khoanh vùng Đông phái mạnh Á cuối núm kỉ XIX đã bị sáp nhập vào phạm vi hoạt động Ấn Độ thuộc Anh?

A. Ma-lai-xi-a 

B. Xin-ga-po 

C. Miến Điện 

D. Campuchia

Đáp án:

Năm 1885, thực dân Anh đã kết thúc quá trình xã tính Miến Điện với sáp nhập nước này thành một tỉnh của Ấn Độ trực thuộc Anh

Đáp án đề xuất chọn là: C

Câu 9: thách thức lớn nhất đề ra cho các nước Đông phái mạnh Á từ giữa thế kỉ XIX là

A. Đứng trước nguy cơ bị những nước châu mỹ xâm lược 

B. Cơ chế phong kiến lâm vào tình thế khủng hoảng, suy yếu 

C. Mâu thuẫn trong nước gay gắt làm bùng nổ trào lưu đấu tranh chống triều đình phong kiến 

D. Tiềm lực quân sự, quốc chống yếu kém yên cầu nguồn vốn mập để văn minh hóa

Đáp án:

Từ giữa cầm cố kỉ XIX, nhà nghĩa tư bạn dạng tiến dần lên tiến trình chủ nghĩa đế quốc. Nhu cầu tìm kiếm thị trường, nguyên liệu, nhân công giá tốt đã thúc đẩy các nước đế quốc gấp rút tiến hành xâm lược khu vực Đông phái nam Á. Nguy cơ bị xâm lược, thiếu tính nền chủ quyền là thử thách lớn nhất đưa ra cho các nước Đông phái mạnh Á tại thời khắc đó.

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 10: Nhiệm vụ lịch sử hào hùng gì đưa ra đối với những dân tộc Đông phái nam Á trước cuộc xâm lấn của thực dân phương Tây?

A. Chính sách ngoại giao khôn khéo, không ngừng mở rộng quan hệ thương mại với những nước.

B. Dựa vào cơ sở đơn vị nước phong kiến, tổ chức triển khai nhân dân đao binh chống xâm lược.

C. Tiếp tục duy trì chế độ chính trị cũ, hợp tác ký kết với các nước thực dân.

D. Cải tân kinh tế, chính trị - xã hội. Đoàn kết dân tộc, đứng dậy đấu tranh bảo vệ độc lập.

Đáp án:

Từ giữa nỗ lực kỉ XIX, khi các nước tư phiên bản Âu, Mĩ cải tiến và phát triển nên đua nhau xâm lăng thuộc địa. Trong những khi đó, các nước Đông nam giới Á đang lâm vào hoàn cảnh khủng hoảng tài chính - chính trị, nhân dân xích míc với thành phần cầm quyền ⇒ những nước Đông nam giới Á trở nên miếng mồi ngon khủng bở cho những nước tư bản phương Tây.

⇒ Yêu cầu đặt ra từ bây giờ cho những dân tộc Đông nam Á trước cuộc xâm lược của những nước châu mỹ là cần cách tân kinh tế, chính trị - thôn hội và cấu kết dân tộc, đấu tranh đảm bảo độc lập.

Đáp án bắt buộc chọn là: D

B. PHONG TRÀO ĐẤU TRANH CHỐNG THỰC DÂN PHÁP CỦA NHÂN DÂN CAMPUCHIA

Câu 1: trước lúc bị biến thành thuộc địa của thực dân Pháp, Campuchia là vùng ảnh hưởng của nước nào?

A. Xiêm 

B. Việt Nam 

C. Anh 

D. Bồ Đào Nha

Đáp án:

Trước khi bị biến thành thuộc địa của thực dân Pháp, tuy nhiên vẫn giữ được nền tự do nhưng trên thực tế Campuchia là vùng ảnh hưởng của Xiêm

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 2: Năm 1863 sinh hoạt Campuchia đã diễn ra sự kiện rất nổi bật gì?

A. Thực dân Pháp buộc Campuchia phải đồng ý quyền bảo hộ của chúng 

B. Chính phủ nước nhà Campuchia kí hiệp ước thừa nhận trở thành nằm trong địa của Pháp 

C. Cuộc khởi nghĩa của Hoàng thân Sivôtha bùng nổ khỏe khoắn mẽ, mở rộng khắp cả nước 

D. Cuộc khởi nghĩa của Acha Xoa phát triển khỏe mạnh ở vùng biên thuỳ giáp Việt Nam

Đáp án:

Năm 1863, Pháp gây áp lực đè nén buộc vua Campuchia là Nô-rô-đôm phải gật đầu quyền bảo hộ của bọn chúng ở nước nhà này

Đáp án phải chọn là: A

Câu 3: Sự kiện khá nổi bật nào ra mắt ở Campuchia năm 1863?

A. Thực dân Pháp buộc Campuchia phải gật đầu đồng ý quyền bảo hộ của chúng.

B. Cơ quan chính phủ Campuchia kí hiệp ước bằng lòng trở thành thuộc địa của Pháp.

C. Cuộc khởi nghĩa của Hoàng thân Sivôtha bùng nổ khỏe khoắn mẽ, mở rộng khắp cả nước.

D. Cuộc khởi nghĩa của Acha Xoa vạc triển mạnh bạo ở vùng biên thuỳ giáp Việt Nam.

Đáp án:

Năm 1863, Pháp gây áp lực nặng nề buộc vua Cam-pu-chia là Nô-rô-đôm phải đồng ý quyền bảo hộ của chúng.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 4: Sự kiện nào đánh dấu Campuchia đồng ý bị biến thành thuộc địa của thực dân Pháp?

A. Pháp sáp nhập Campuchia vào Liên bang Đông Dương 

B. Pháp gạt bỏ tác động của Xiêm thoát ra khỏi Campuchia 

C. Pháp gây áp lực buộc vua Nô-rô-đôm gật đầu quyền bảo hộ 

D. Vua Nô-rô-đôm kí cùng với Pháp Hiệp ước năm 1884

Đáp án:

Sau khi gạt bỏ ảnh hưởng của Xiêm so với triều đình Phnôm Pênh, Pháp buộc vua Nô-rô-đôm kí Hiệp mong 1884, chấp nhận biến Campuchia thành nằm trong địa của Pháp

Đáp án yêu cầu chọn là: D

Câu 5: mở màn cho phong trào đấu tranh phòng Pháp của quần chúng Campuchia là

A. Khởi nghĩa của Hoàng thân Si-vô-tha

B. Khởi nghĩa của A-cha Xoa

C. Khởi nghĩa của Pu-côm-bô

D. Khởi nghĩa của Pha-ca-đuốc

Đáp án:

Mở đầu cho phong trào đấu tranh kháng Pháp của quần chúng. # Campuchia là cuộc khởi nghĩa bự của Hoàng thân Si-vô-tha, kéo dài thêm hơn nữa 30 năm (1861 - 1892).

Đáp án yêu cầu chọn là: A

Câu 6: Cuộc khởi nghĩa của nhân dân Campuchia phòng thực dân Pháp một trong những năm 1863 – 1866 vày ai lãnh đạo?

A. Pucômbô

B. Acha Xoa

C. Commađam

D. Sivôtha

Đáp án:

Trong trong thời hạn 1863 – 1866, cuộc khởi nghĩa vì Acha Xoa chỉ đạo đã diễn ra ở những tỉnh tiếp giáp với biên thuỳ Việt Nam, gây đến Pháp các tổn thất lớn.

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 7: Cuộc khởi nghĩa của Hoàng thân Sivôtha chống thực dân Pháp sinh hoạt Campuchia cuối nỗ lực kỉ XIX nổ ra vượt trội nhất ở đâu?

A. Xiêm Riệp với U-đông

B. U-đông với Phnôm Pênh

C. Khăm Muộn và Xiêm Riệp

D. Phnôm Pênh cùng Khăm Muộn

Đáp án:

Cuộc khởi nghĩa của Hoàng thân Sivôtha phòng thực dân Pháp ngơi nghỉ Campuchia cuối cố gắng kỉ XIX nổ ra vượt trội nhất ở cố gắng đô U-đông và Phnôm Pênh.

Xem thêm: Dap An Cuộc Thi Tìm Hiểu Và Sưu Tập Tem Bưu Chính Năm 2016, Đáp Án Cuộc Thi Tem Bưu Chính

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Câu 8: Lực lượng nghĩa quân làm sao ở nước ta đã link với nghĩa quân của Pu-côm-bô làm việc Campuchia trong những năm 1866 - 1867?

A. Trương Định, Trương Quyền

B. Trương Định, Võ Duy Dương

C. Trương Quyền, Võ Duy Dương

D. Trương Định, Nguyễn Hữu Huân

Đáp án:

Năm 1866, Pu-côm-bô đã phát cồn khởi nghĩa kháng Pháp cùng lập căn cứ ở Tây Ninh. Trương Quyền và Võ Duy Dương đã links với nghĩa quân tấn công Pháp. Cuộc khởi nghĩa là hình tượng về liên minh kungfu của nhân dân hai nước nước ta và Campuchia trong cuộc tranh đấu chống thực dân Pháp xâm lược

Đáp án buộc phải chọn là: C

Câu 9: người liên lạc cùng với Pu-côm-bô (Cam-pu-chia) để tổ chức kháng chiến là

A. Trương Định

B. Trương Quyền

C. Phan Tôn

D. Nguyễn Hữu Huân

Đáp án:

Ở cha tỉnh miền tây nam Kì, con trai Trương Định là Trương Quyền đưa một thành phần nghĩa binh lên Tây Ninh lập địa thế căn cứ mới. Ông còn liên hệ với Pu-côm-bô để tổ chức chống Pháp.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 10: nhấn xét nào tiếp sau đây không đề đạt đúng ý nghĩa của các phong trào đấu tranh kháng Pháp sống Campuchia cuối nạm kỉ XIX?

A. Đều thể hiện ý thức yêu nước, ý chí đấu tranh bền chí của quần chúng Campuchia 

B. Cho biết sự khủng hoảng rủi ro về con đường lối tranh đấu giải phóng dân tộc ở Campuchia 

C. Có tác dụng chậm bước tiến xâm chiếm của thực dân Pháp sống Campuchia 

D. Cuộc đương đầu ở Campuchia muốn chiến thắng phải bao gồm sự kết đoàn với Việt Nam

Đáp án:

Phong trào chiến đấu chống Pháp nghỉ ngơi Campuchia cuối rứa kỉ XIX đã thể hiện lòng tin yêu nước, ý chí đấu tranh bền chí của quần chúng Campuchia; gây mang đến thực dân Pháp nhiều tổn thất, thông qua đó làm chậm bước tiến xâm lược của chúng. Sự lose của các trào lưu đấu tranh cũng đồng thời cho biết thêm sự sự khủng hoảng rủi ro về mặt đường lối đương đầu giải phóng dân tộc bản địa ở Campuchia. Còn vụ việc liên minh với vn không phải là yếu hèn tố đảm bảo an toàn cho thành công của phong trào đấu tranh sinh sống Campuchia. Bởi vì trên thực tế, thời gian này có khá nhiều cuộc khởi nghĩa tất cả sự liên minh đại chiến giữa Campuchia và việt nam nhưng phần đông thất bại